Ra Mắt BST Mùa Thu Cho Bé
Mẹo Cho Bé

Trẻ Em Cần Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ, Giờ Đi Ngủ Lý Tưởng Cho Trẻ Em

thoi-gian-ngu-cho-be

Trẻ Em Cần Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ, Giờ Đi Ngủ Lý Tưởng Cho Trẻ Em

Thời gian ngủ của bé cần thay đổi tùy thuộc vào từng cá nhân và các yếu tố nhất định, bao gồm cả độ tuổi của bé. Sau đây là một số hướng dẫn chung:

1-4 tuần tuổi: 15-16 giờ mỗi ngày.

Trẻ sơ sinh thường ngủ khoảng 15 đến 18 giờ một ngày, nhưng các giấc ngủ chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ hai đến bốn giờ. Bé sinh non có thể ngủ lâu hơn một chút so với bình thường.

Vì trẻ sơ sinh chưa có đồng hồ sinh học bên trong, hay còn gọi là nhịp sinh học, nên mô hình giấc ngủ của trẻ không liên quan đến chu kỳ ánh sáng ban ngày và ban đêm. Trên thực tế, bé không có khung giờ cố định.

1-4 tháng tuổi: 14-15 giờ mỗi ngày.

Khi được 6 tuần tuổi, em bé của bạn bắt đầu ổn định hơn một chút và bạn có thể nhận thấy các thói quen ngủ đều đặn hơn xuất hiện. Thời gian dài nhất của giấc ngủ kéo dài từ 4 đến 6 giờ và giờ đây có xu hướng diễn ra thường xuyên hơn vào buổi tối. Không còn nhầm lẫn giữa ngày và đêm.

4-12 tháng tuổi: 14-15 giờ mỗi ngày.

Thời gian ngủ lí tưởng của bé là 15 giờ, nhưng hầu hết trẻ sơ sinh đến 11 tháng tuổi chỉ ngủ được khoảng 12 giờ. Thiết lập thói quen ngủ lành mạnh là mục tiêu chính trong giai đoạn này, vì con bạn giờ đây đã hòa đồng hơn nhiều và cách ngủ của chúng cũng giống người lớn hơn.

Trẻ sơ sinh thường có ba giấc ngủ ngắn và giảm xuống còn hai giấc vào khoảng 6 tháng tuổi, vào thời điểm đó (hoặc sớm hơn) bé có khả năng ngủ suốt đêm. Việc thiết lập những giấc ngủ ngắn thường xuyên thường xảy ra vào phần sau của khung thời gian này, khi nhịp sinh học hoàn thiện. Giấc ngủ trưa giữa buổi sáng thường bắt đầu từ 9 giờ sáng và kéo dài khoảng một giờ. Giấc ngủ trưa sớm bắt đầu từ giữa trưa đến 2 giờ chiều và kéo dài một hoặc hai giờ. Và giấc ngủ trưa muộn có thể bắt đầu từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều và thường có độ dài khác nhau.

1-3 tuổi: 12 – 14 giờ mỗi ngày.

Khi con bạn bước qua năm đầu tiên đến 18-21 tháng tuổi, bé có thể sẽ mất giấc ngủ trưa vào buổi sáng và đầu buổi tối và chỉ ngủ trưa một lần mỗi ngày. Trong khi trẻ mới biết đi cần ngủ tới 14 giờ mỗi ngày, bé thường chỉ ngủ khoảng 10 giờ.

Hầu hết trẻ em từ khoảng 21 đến 36 tháng tuổi vẫn cần một giấc ngủ ngắn mỗi ngày, có thể dài từ một đến ba giờ rưỡi. Bé thường đi ngủ từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối và thức dậy từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng

3-6 tuổi: 10 – 12 giờ mỗi ngày.

Trẻ em ở độ tuổi này thường đi ngủ từ 7 – 9 giờ tối và thức dậy vào khoảng 6 – 8 giờ sáng, giống như khi bé còn nhỏ. Ở 3 tuổi hầu hết trẻ vẫn ngủ trưa, trong khi 5 tuổi thì hầu như là không. Những giấc ngủ ngắn cũng dần trở nên ngắn hơn. Các vấn đề về giấc ngủ mới thường không phát triển sau 3 tuổi.

7-12 tuổi: 10 – 11 giờ mỗi ngày

Ở những độ tuổi này, với các hoạt động xã hội, trường học và gia đình, giờ đi ngủ dần dần trở nên muộn hơn, với hầu hết bé 12 tuổi đi ngủ vào khoảng 9 giờ tối. Vẫn có nhiều giờ đi ngủ, từ 7h30 đến 10h tối. , cũng như tổng thời gian ngủ, từ 9 đến 12h, mặc dù trung bình chỉ khoảng 9 giờ.

12-18 tuổi: 8-9 giờ mỗi ngày

Nhu cầu ngủ vẫn quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần đối với thanh thiếu niên. Nó chỉ ra rằng nhiều thanh thiếu niên thực sự có thể cần ngủ nhiều hơn những năm trước. Tuy nhiên, đối với nhiều thanh thiếu niên, áp lực xã hội ngăn cản việc ngủ đủ giấc và chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hơn của Poopi tại đây nhé, chúc bạn 1 ngày vui vẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *